Thiết kế hiện đại

Cho dù bạn là người mới trong thế giới thiết kế nội thất hoặc đã là một người say mê trong nhiều năm, đôi khi thật khó để phân biệt phong cách thiết kế. Phải thừa nhận rằng, có rất nhiều sự giao thoa giữa thẩm mỹ và không nơi nào có nhiều sự giao thoa hơn so với thiết kế đương đại. Nếu bạn đã từng tự hỏi chính xác thì điều gì làm cho một căn phòng hiện đại, thì bạn không cô đơn.

Đó là nơi chúng tôi đến. Bài đăng này được dành riêng để mổ xẻ các thiết kế hiện đại. Hãy đọc để tìm hiểu các tính năng làm nổi bật phong cách này ngoài đám đông, cũng như những gì bạn có thể làm để tạo diện mạo này trong chính ngôi nhà của bạn. Hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói có một lý do tại sao diện mạo này đã đứng trước thử thách của thời gian.

yếu tố vay

Thiết kế hiện đại mượn các yếu tố từ nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Hình: Michael Downes – Sáng tạo UA

Thiết kế đương đại là gì?

Về cốt lõi, từ “Đương đại” có nghĩa là thời điểm hiện tại, có nghĩa là phong cách này rất khó định nghĩa. Có niên đại từ những năm 1970, phong cách này là độc nhất vì nó mượn các yếu tố từ nhiều yếu tố thẩm mỹ khác. Trong đó, bạn có thể thấy những cái gật đầu với thiết kế hiện đại, truyền thống, nghệ thuật và thậm chí là tương lai.

Điểm xác định khác của thiết kế đương đại là nó không ngừng phát triển. Không giống như những phong cách khác ít nhiều được đặt trong đá, những gì mà thời điểm hiện tại của hôm nay có thể thay đổi trong một vài năm. Ngày nay, diện mạo được xác định bởi các đường cong, màu trung tính và tối giản, nhưng nó có thể trông hơi khác trong tương lai.

hình thức

Hãy chú ý đến hình dạng và hình thức. Hình: Dịch vụ xây dựng Hillstar

Tập trung vào hình thức

Thông thường, khi chúng tôi thảo luận về cách đặt một căn phòng với nhau, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào chức năng qua hình thức . Tuy nhiên, trong trường hợp này, hai người phải được ưu tiên như nhau. Hình thức là một trong những yếu tố nền tảng của thiết kế đương đại. Đó là một trong những yếu tố làm nổi bật phong cách thiết kế này so với các yếu tố thẩm mỹ tương tự khác như thiết kế hiện đại.

Khi chúng ta nói về hình thức của Wikipedia, chúng tôi thực sự đang thảo luận về hình dạng. Trong đó thiết kế hiện đại đồng nghĩa với những đường nét sạch sẽ, gần như hình hộp, thiết kế hiện đại sẽ đưa mọi thứ tiến thêm một bước. Những không gian này thường có sự pha trộn của cả hai đường cong thẳng và thanh lịch, có thể được xem như một cái gật đầu nhẹ với rễ trang trí nghệ thuật của phong cách này.

Tốt nhất, bạn nên kết hợp những đường kẻ bắt mắt này theo nhiều cách khác nhau trong suốt thiết kế. Nếu bạn đang làm việc trên một bản sửa sang, hãy xem xét thêm một yếu tố kiến ​​trúc bắt mắt như lò sưởi tạo hình hoặc vách ngăn phòng. Nếu không, hãy nỗ lực để bao gồm một số đồ nội thất cong, ánh sáng hoặc các yếu tố trang trí.

sắc thái trung tính

Dính vào các sắc thái trung tính. Hình: Dự án thiết kế lưới

Bám sát trung tính

Màu trung tính là nền tảng của thiết kế đương đại. Nếu bạn đang nhắm đến sự tôn kính với phong cách này, người da đen, người da trắng, người da đen và người da đen sẽ chiếm phần lớn trong thiết kế của bạn. Đôi khi, chất rắn đậm cũng có thể được sử dụng, nhưng nếu vậy, chúng thường được chuyển sang vai trò của một sắc thái dấu và được sử dụng một cách tiết kiệm.

Cuối cùng, bạn có thể quyết định xem bạn muốn bao gồm một vệt màu hay dính vào các màu trung tính. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi theo con đường sau, bạn nên bao gồm rất nhiều kết cấutrong thiết kế của mình. Hãy nhớ rằng, theo cách nói của thiết kế, thuật ngữ họa tiết hình ảnh kết cấu, đề cập đến cách một vật phẩm  trông  giống như nó. Một loạt các kết cấu sẽ giúp thêm sự quan tâm trực quan vào không gian.

Ánh sáng lớp

Các yếu tố ánh sáng lớp cho bầu không khí. Hình: Nhà tùy chỉnh Arthur Rutenberg-Oakmont

Để trong ánh sáng

Chìa khóa cuối cùng để tạo ra một thiết kế hiện đại là bố trí nhiều ánh sáng khắp phòng, đặc biệt chú ý đến ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp này, phong cách đương đại mượn một chi tiết từ thiết kế hiện đại giữa thế kỷ . Bất cứ khi nào có thể, hãy chắc chắn để cho nhiều ánh sáng tự nhiên. Những bức tường có cửa sổ là phổ biến trong những không gian này, nhưng nếu chúng không phải là một lựa chọn, hãy cố hết sức để ánh sáng từ bất kỳ cửa sổ có sẵn nào.

Sau khi cạn kiệt các tùy chọn của bạn cho ánh sáng tự nhiên, đã đến lúc xem xét các tùy chọn xếp lớp điển hình của bạn.

  • Môi trường xung quanh:  Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh lấp đầy phần lớn căn phòng và cho phép bạn di chuyển xung quanh một cách an toàn. Nó thường đến từ ánh sáng lõm, ánh sáng theo dõi hoặc đồ đạc treo tường.
  • Điểm nhấn:  Ánh sáng nhấn được sử dụng để làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật treo tường. Đèn hình, đèn treo tường hoặc đèn chiếu sáng theo dõi là phổ biến, và điều chỉnh độ sáng thường được sử dụng trên các tính năng này để cung cấp ánh sáng tâm trạng.
  • Nhiệm vụ : Như tên cho thấy, đèn nhiệm vụ được sử dụng để hỗ trợ bạn hoàn thành một chức năng cụ thể. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ đèn bàn đến đèn treo trên đảo bếp.

Lý tưởng nhất, phòng của bạn sẽ có ít nhất một yếu tố ánh sáng từ mỗi loại. Để thêm một sự tinh tế hiện đại cho thiết kế của bạn, hãy tập trung vào việc chọn đồ đạc có hình dáng phù hợp với các đường cong trong đồ nội thất của bạn. Bạn cũng sẽ muốn chọn các mảnh làm bằng kim loại.

thiết kế hiện đại

Sử dụng những lời khuyên này để tạo ra thiết kế hiện đại trong chính ngôi nhà của bạn. Hình: Thiết kế & trang trí Elena Calabrese

Không giống như các phong cách khác, thiết kế hiện đại được xác định bởi thực tế rằng nó về cơ bản là một sự pha trộn của thẩm mỹ khác từ phần sau của thế kỷ trước. Theo chúng tôi, nó đã lấy những yếu tố tốt nhất của những vẻ ngoài này để tạo ra một phong cách đứng trước thử thách của thời gian. Nếu bạn cũng là một fan hâm mộ của vẻ ngoài đương đại, hãy sử dụng bài đăng này như một hướng dẫn về cách tạo lại phong cách này trong nội thất của riêng bạn. Tất cả chỉ cần một vài bước đơn giản.

Bạn nghĩ gì về thiết kế đương đại? Bạn sẽ mang cái nhìn này vào nội thất của riêng bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *